Giới Thiệu Chung

 

 

         Trường Mầm non Măng Non được xây dựng kiên cố, có tường rào bao quanh bằng gạch chắc chắn, ngăn cách với bên ngoài. Các phòng sinh hoạt và học tập, phòng ngủ, khu vệ sinh, hiên chơi của trẻ được bố trí liền kề thuận tiện cho giáo viên quan sát mọi hoạt động của trẻ; Lớp có đủ ánh sáng tự nhiên và thoáng, nền lát gạch màu sáng được trang bị đủ bàn ghế cho trẻ và giáo viên, đồ dùng đồ chơi được bố trí sắp xếp theo chủ điểm, lớp trang trí theo dạng mở có sự phối hợp từ kết quả sản phẩm học tập của trẻ, có tranh ảnh cây xanh đẹp, phù hợp với độ tuổi, trang bị đủ đồ dùng và các thiết bị đúng qui cách và an toàn cho cô và trẻ trong quá trình phục vụ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Hệ thống nước sạch luôn đảm bảo để cung cấp cho bếp ăn và các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở lớp. Ngoài ra có các phòng chức năng khác như phòng truyền thống, phòng y tế, phòng âm nhạc, phòng thể chất, nhà bếp được trang bị đầy đủ các điều kiện làm việc để phục vụ cho hoạt động chuyên môn. Trên 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương:

  • Từ năm 2008 - 2016 trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố”. Được nhận “Giấy khen của UBND Thành phố” và năm học 2011 – 2012 trường đạt cờ thi đua do UBND Tỉnh tặng. Từ năm học 2012 đến nay 2020 đơn vị liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do UBND Tỉnh công nhận.
  • Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, Chi bộ liên tục nhiều năm đạt “Trong sạch vững mạnh”, Chi bộ thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
  • Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2010-2015. Tái công nhận chuẩn mức độ I giai đoạn 2015 – 2020. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND thành phố, Đảng ủy - UBND phường Phú Cường. 

       Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo điều lệ trường mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 85,71%. Giáo viên thực hiện nghiêm túc công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non, chương trình bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng hè, bồi dưỡng chuyên đề và tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường được triển khai mạnh mẽ và có hiệu quả.

        Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, văn nghệ, vui chơi phù hợp với điều kiện của địa phương và đạt hiệu quả cao. Tổ chức cho trẻ 4 đến 5 tuổi được tham quan các nơi theo chủ đề. Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động như trò chơi dân gian, đọc ca dao, đồng dao, hát dân ca phù hợp với từng lứa tuổi. Đặc biệt chú trọng phương châm lấy trẻ làm trung tâm trong mọi chương trình và hoạt động của trường, vì vậy trong mọi việc từ rèn luyện nề nếp ăn, ngủ tới việc học tập, nhà trường đều căn cứ vào sự phát triển của từng trẻ để có phương pháp đưa dần các cháu vào nếp sinh hoạt và học tập chung của trường một cách hài hòa nhất, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các cháu sao cho phát huy được tính sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ một cách tốt nhất. Trẻ được “học mà chơi, chơi mà học” làm quen với một số kiến thức sơ đẳng một cách tự nhiên, có hệ thống theo chương trình quy định của Bộ GD&ĐT.  
       Với phương châm ‘‘Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui’’, dành cho bé những gì yêu thương nhất.
 

Văn bản mới

299/PGDĐT

Ngày ban hành: 11/03/2024. Trích yếu: Triển khai khảo sát thực trạng phát triển năng lực số cho học sinh THCS

Ngày ban hành : 11/03/2024

162/PGDĐT

Ngày ban hành: 31/01/2024. Trích yếu: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các cơ sở giáo dục năm 2024

Ngày ban hành : 11/03/2024

293/PGDĐT-TCCB

Ngày ban hành: 08/03/2024. Trích yếu: Triển khai một số nội dung liên quan đến việc đi nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức

Ngày ban hành : 11/03/2024

202/PGDĐT

Ngày ban hành: 21/02/2024. Trích yếu: Báo cáo kết quả tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

Ngày ban hành : 01/03/2024

212/PGDĐT

Ngày ban hành: 23/02/2024. Trích yếu: Triển khai an toàn thông tin, tham gia môi trường mạng an toàn đối với hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục

Ngày ban hành : 01/03/2024

Thực đơn
Bữa sáng:

- Sữa 
- Soup nui

Bữa trưa:

- Cơm
- Thịt xào bông cải
- Canh: Cá nấu ngót
- Nước tắc

Bữa xế:

- yaourt

Bữa chiều:

- Bánh mì sandwich,hột gà

Album ảnh
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay341
  • Tháng hiện tại16,124
  • Tổng lượt truy cập1,727,962
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây