Những thực phẩm không nên ăn khi đói
Chủ nhật - 08/01/2017 15:56
Khi cơn đói đang “ập đến”? Chúng ta sẽ “măm” tất cả những gì có thể? Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể vào lúc đặc biệt “nhạy cảm” này.
1. Quả hồng và cà chua: Thành phần quả hồng và cà chua có chứa nhiều chất nhựa và các axit no đơn. Khi ăn, 2 chất này sẽ phản ứng với axit và các men tiêu hóa có sẵn trong dạ dày tạo thành chất hoá học kết tủa, gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Lâu ngày dẫn tới bệnh viêm dạ dày và các bệnh về đường tiêu hoá khác.
2. Đồ uống lạnh: Nhiệt độ của cơ thể và các cơ quan trong cơ thể luôn ở mức hợp lý. Khi dạ dày “trống”, các đồ uống lạnh làm thành dạ dày co lại. Các dung môi tiêu hoá thức ăn có trong dạ dày cũng sẽ bị “tê liệt”, không còn khả năng hoạt động.
3. Chuối: Chuối chứa nhiều vitamin C, các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là magiê. Vitamin C cũng là một dạng axit nhẹ, nếu đưa vào cơ thể khi đói sẽ gây tổn hại cho dạ dày và gây cảm giác cồn cào, khó chịu. Bổ sung magiê khi đói sẽ phá vỡ cân bằng lượng magiê và sắt, gây ức chế cho quá trình sản sinh trong cơ thể.
4. Sữa chua, cam, quýt: Rất giàu vitamin C, các axit hữu cơ. Nếu ăn khi đói sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày và phản ứng với các dịch vị gây cảm giác khó chịu, nôn mửa.
5. Đường: Các đồ ăn chứa nhiều đường không tốt cho cơ thể khi đói vì sẽ phá vỡ sự cân bằng vitamin và khoáng chất có trong cơ thể. Đặc biệt, khi đói, cơ thể không đủ năng lượng để chuyển hoá đường. Lâu ngày dẫn tới tình trạng lượng đường trong máu tăng cao.
6. Khoai tây: Chứa nhiều axit no đơn và chất nhựa dính. Ăn khi đói sẽ gây cảm giác nóng ruột, rất khó chịu.