Tích hợp giáo dục dinh dưỡng - sức khoẻ qua hoạt động học: trực quan, cụ thể, dễ nhớ, dễ hiểu … làm phong phú cho nội dung, phương pháp học tập.
Chủ đề: Trường mầm non
- Các món ăn tại trường, tập ăn hết suất, hành vi văn minh trong ăn uống
- Tập tự phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày tại trường.
- Tập luyện thói quen tốt về vệ sinh cá nhân, đi vệ sinh đúng nơi quy định; giữ gìn vệ sinh môi trường.
- Tập thể hiện bằng lời nói với cô giáo một số dấu hiệu khi bị ốm.
- Nhận biết những vật dụng, nơi an toàn và không an toàn tại trường.
- Mối nguy hiểm khi theo người lạ ra khỏi khu vực lớp, trường khi chưa được phép của cô giáo. Giữ an toàn cho bản thân và cho bạn khi chơi.
Chủ đề: Bản thân
- Nhu cầu và vai trò của dinh dưỡng đối với sức khoẻ. Các bữa ăn trong ngày. Ăn uống đủ chất để cơ thể lớn lên và khoẻ mạnh. Các món ăn ưa thích. Một số thực phẩm có lợi cho sức khoẻ. Một số bệnh liên quan đến ăn uống.
- Vệ sinh thân thể: Tập thói quen tốt về vệ sinh cá nhân, tập tự phục vụ trong sinh hoạt.
- Giữ gìn và bảo vệ sức khoẻ, một số biểu hiện khi ốm.
- Trang phục phù hợp thời tiết.
- Phòng tránh nguy hiểm: Tập nói với người lớn khi bị lạc: địa chỉ, số nhà, tên ba, mẹ, anh hoặc chị.
Chủ đề: Gia đinh
- Nhu cầu ăn uống của gia đình: Các bữa ăn trong gia đình, làm quen và tham gia chế biến một số món ăn đơn giản, làm quen 4 nhóm thực phẩm (tháp dinh dưỡng).
- Tập giúp bố mẹ một số việc vừa sức, làm gì khi trong nhà có người ốm.
- An toàn khi sử dụng đồ dùng trong gia đình. Tránh những vật dụng, nơi nguy hiểm.
Chủ đề: Động vật
- Giá trị của thực phẩm nguồn gốc động vật: Các món ăn nấu từ thực phẩm có nguồn gốc động vật, không ăn thức ăn ôi thiu.
- An toàn: Vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Mối nguy hiểm khi đến gần chó mèo lạ, cẩn thận khi tiếp xúc một số con vật.
Chủ đề: Ngành nghề
- Giới thiệu một số nghề liên quan đến cung cấp thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ.
- Ăn uống đủ chất để lớn lên có sức khoẻ làm việc.
- Hợp tác với bác sĩ khi được khám chữa bệnh.
- An toàn: tránh nơi nguy hiểm ở các khu vực sản xuất. An toàn với một số dụng cụ của nghề: mối nguy hiểm khi nghịch và nhặt bơm kim tiêm (vì dễ bị lây nhiễm bệnh)
Chủ đề: Nước và các hiện tượng tự nhiên – Tết và mùa Xuân
- Vai trò của nước đối với con người. Một số món ăn theo mùa.
- Liên quan giữa thời tiết với sức khoẻ.
- Chọn lựa trang phục theo thời tiết, ích lợi của mặc trang phục phù hợp thời tiết đối với sức khỏe.
- Các món ăn ngày tết, giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngày tết.
- Giữ gìn sức khoẻ trong ngày tết và khi chuyển mùa.
Chủ đề: Giao thông
- An toàn khi tham gia giao thông.
- Các phương tiện chuyên chở thực phẩm, xe cứu thương
Chủ đề: Thực vật
- Nhóm thực phẩm giàu vitamin: một số loại rau, quả giàu vitamin A
- Giá trị của nhóm thực phẩm giàu vitamin; các món ăn nấu từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
- Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt khi ăn một số loại quả.
- Mối nguy hiểm khi trèo cây, trú mưa dưới gốc cây to.
Chủ đề: Quê hương – Thủ đô – Bác Hồ
- Một số loại quả, món ăn theo vùng, miền.
- Một số món ăn đặc trưng của quê hương.
- Giữ gìn vệ sinh ăn uống và môi trường trong những ngày lễ hội tại quê hương.
Chủ đề: Trường tiểu học
- Tư thế ngồi đúng, xem sách ở nơi có đủ ánh sáng.
- An toàn: Mối nguy hiểm khi chọc bút, ném thước kẻ vào bạn.